Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Rát Lưỡi Khi Hút Vape

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Rát Lưỡi Khi Hút Vape

Khắc phục hiệu quả hiệu quả rát lưỡi khi hút Vape

Bên cạnh hiện tượng mất vị, hút Vape không ra khói thì rát lưỡi cũng là một trong những “sự cố” mà các Vaper không chuyên lẫn chuyên nghiệp gặp phải. Vậy tại sao lại có tình trạng này ra? Cách khắc phục hiệu quả lỗi là gì? Dưới đây là những bí quyết đơn giản mà bạn có thể áp dụng để tạm biệt các lỗi khó ưa này.

Tại sao hút Vape lại gây rát lưỡi?

Rát lưỡi là hiện tượng lưỡi bị tổn thương giống như phổng rộp, gây xót khó chịu. Cảm giác này xuất hiện khi Vape khiến cho nhiều người dùng hoang mang không biết thực chất thiết bị đã xảy ra vấn đề gì, thành phần của khói Vape đang chứa những chất nguy hại nào.

Hút Vape bị rát lưỡi có thể do nhiều yếu tố gây nên

Theo kinh nghiệm của các Vaper chuyên nghiệp, hiện tượng này chủ yếu do các tác động sau gây nên:

Trước hết và phổ biến nhất chính là do hiện tượng Spitback – tức là những giọt tinh dầu không hóa hơi kịp, bị đẫm lại trên coil. Khi có lực hút diễn ra, các giọt tinh dầu nóng này sẽ văng ra, rơi vào nhiều vị trí khác nhau như mặt, miệng và lưỡi có thể chịu tác động nhiều nhất. Nhiệt độ cao của tinh dầu sẽ làm bề mặt lưỡi bị bỏng, gây phồng rộp khó chịu. Và vì lưỡi phải tham gia thường xuyên vào các hoạt động ăn uống, nói năng nên các vị trí tổn thương vô tình lan rộng, tạo thành cảm giác rát.

Nguyên nhân thứ hai phải kể đến hiện tượng tinh dầu Vape bị khét do đầu đốt quá nóng mà lượng tinh dầu không đủ đáp ứng cho quá trình hóa hơi. Cộng thêm việc sợi coil bị đóng cặn bám có thể cản trở Vape hoạt động ổn định, cho ra các luồng hơi chất lượng nhất. Luồng hơi sinh ra từ Vape từ đó ít nhiều tác động đến tế bào vị giác trên lưỡi.

Tiếp đến, nếu bạn hút Vape với tinh dầu chứa Nicotine liều cao và có tần suất dùng cao trong một lần, khoang miệng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vốn dĩ trong tinh dầu Vape đã có chứa chất dẫn xuất PG và VG, đây là các chất có khả năng hút ẩm cao. Hai chất này khi kết hợp cùng Nicotine sẽ dẫn đến hiện tượng mất cân bằng ẩm trong khoang miệng và cổ họng. Khi đó, người hút Vape sẽ cảm thấy khô miệng, thậm chí là rát lưỡi.

Ngoài các nguyên nhân trên, nếu bạn mua phải tinh dầu kém chất lượng, có pha trộn nhiều tạp chất và chất hóa học khác, không những khoang miệng bị tác động xấu mà ngay cả cơ thể bạn sẽ đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm.

Xem Thêm Các Bài Viết Khác Tại Tư Vấn

Hút Thuốc Lá Điện Tử Đau Cổ Vì Sao

Hút Thuốc Lá Điện Tử Không Ra Khói Cách Khắc Phục

Hút Thuốc Lá Điện Tử Có Say Không

Khắc phục và phòng tránh hiện tượng rát lưỡi khi hút Vape

Khi tìm ra “thủ phạm” dẫn đến sự cố đáng ghét này, bạn nên khắc phục nhanh chóng để không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm Vape. Nếu muốn khắc phục hiện tượng bắn tinh dầu, tinh dầu bị khét gây rát lưỡi, hãy tuân thủ theo các kỹ thuật sau:

  • Có khoảng nghỉ thích hợp giữa mỗi lần Vape để tinh dầu hóa hơi hoàn toàn
  • Cần phải đợi cho bông thấm đều tinh dầu rồi mới bắt đầu Vape như vậy sẽ tránh được tình trạng cháy khét
  • Khi Vape, mỗi lần hút hãy hít một hơi dài rồi từ từ thả cho khói bay ra thoải mái. Không nên siết lại các luồng hơi này ở cổ họng như cách hút thuốc lá thông thường
  • Chỉ dùng tinh dầu tốt, có nguồn gốc rõ ràng cũng như chọn mức Nicotine phù hợp với bản thân
  • Vape hút ẩm nhiều hơn nên bạn cần sung thêm nước cho cơ thể, giúp ngăn ngừa tình trạng bị khô cổ họng hay bỏng rát miệng
  • Khi thiết bị có dấu hiệu nóng lên, chứng tỏ nó đang quá tải. Tốt nhất bạn nên ngừng Vape lại cho nó nghỉ ngơi để tránh một số sự cố ngoài ý muốn
  • Thường xuyên vệ sinh thiết bị để mỗi lần Vape cho chất lượng khói và mùi vị tốt nhất

Đừng để bỏng rát lưỡi làm mất đi cảm giác vốn rất tuyệt khi Vape. Hãy áp dụng các kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, bạn sẽ Vape thật hạnh phúc!

Share this post

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this