Nhiều Nguy Hiểm Có Thể Xảy Ra Khi Pin Vape Bị Nóng

Nhiều Nguy Hiểm Có Thể Xảy Ra Khi Pin Vape Bị Nóng

Vape có khả năng mang đến trải nghiệm cực chất, thay thế hiệu quả thuốc lá thông thường. Tuy nhiên đây là một loại thiết bị điện tử nên ngoài các ưu điểm nổi bật, Vape vẫn tồn tại một số vấn đề nhất định.

Trong số này, hiện tượng pin Vape bị nóng lên bất thường khiến cho Vaper, nhất là những người mới vô cùng thắc mắc. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này và pin bị nóng có nguy hiểm hay không?

Xem Thêm Thông Tin:

Kinh Nghiệm Ủ Tinh Dầu Vape Chuẩn Nhất

Có Bị Hôi Miệng Khi Hút Vape – Thuốc Lá Điện Tử Không

O2 HOOKAH – MỘT THIẾT BỊ SHISHA ĐIỆN TỬ ĐÚNG NGHĨA

Tại sao Pin Vape bị nóng?

Để Vape hoạt động được, thiết bị bắt buộc phải có pin. Pin đảm nhận vai trò cung cấp năng lượng để tạo thành nhiệt năng đốt cháy tinh dầu sang dạng khói hơi nước. Đây là một trong những bộ phận cơ bản và vô cùng quan trọng của thiết bị Vape.

Về cấu tạo, pin của Vape được sản xuất theo công nghệ Lithium-ion, khả năng trữ năng lượng cao. Pin có thể được thiết kế rời hoặc liền theo thiết bị. Khi bán Vape, các hãng sản xuất luôn kèm theo bộ sạc, cổng USB để người dùng có thể tái nạp năng lượng cho thiết bị của mình.

Pin là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của thiết bị Vape

Trong quá trình sử dụng, nhiều Vaper phản ánh rằng pin của họ (cụ thể là bộ phận lắp pin) có dấu hiệu nóng lên bất thường. Điều này gây ra tâm lý hoang mang bởi họ không rõ liệu Vape của mình có xảy ra vấn đề gì không. Theo kinh nghiệm của Shishadientu.com.vn, hiện tượng này có thể do các nguyên nhân sau gây ra:

Thứ nhất, pin Vape đã bị suy giảm chất lượng. Nếu bạn dùng thiết bị trong một thời gian dài thì có thể pin không còn được tốt như trước nữa. Không chỉ do thời gian mà ngay cả thói quen người dùng cũng là yếu tố tác động không nhỏ đến tuổi thọ pin. Các yếu tố liên quan đến thói quen có thể bao gồm: cách sạc, tần suất sử dụng, cách bảo quản thiết bị,…

Thứ hai, cụ thể hơn cho nguyên nhân ở trên chính là do bạn sử dụng Vape với tần suất cao, liên tục mà không cho thiết bị có khoảng nghỉ thích hợp. Thực chất, hoạt động của Vape và pin cũng tương tự như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, khi làm việc “quá sức” sẽ không còn giữ được độ ổn định và chất lượng như ban đầu.

Thứ ba, thói quen cắm sạc qua đêm, sạc dồn, dùng bộ sạc không tương thích,… luôn làm pin xảy ra vấn đề gây nóng lên bất thường.

Thứ tư, nếu bạn bảo quản Vape trong môi trường có nhiệt độ cao, các vi mạch trong pin sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực và nóng lên chỉ là một trong các dấu hiệu báo hỏng hóc mà thôi.

Thứ năm, nếu bạn không biết cách điều chỉnh thiết bị sao cho phù hợp với các thông số kỹ thuật riêng biệt (về thông gió, số ohm,…), sử dụng lâu dài pin sẽ bị tăng nhiệt độ.

Pin Vape bị nóng sẽ dẫn đến những tác hại gì?

Cần phải lưu ý rằng, nếu bạn dùng không đúng cách thì pin của bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng sẽ suy giảm tuổi thọ chứ không phải riêng gì Vape. Và hiện tượng pin Vape nóng lên bất thường là một trong những dấu hiệu cảnh báo trước điều này.

Sự nóng lên quá mức (do thói quen người dùng, do hỏng hóc thiết bị) đều có thể khiến các vi mạch trong pin bị xáo trộn. Thậm chí, trong một số trường hợp, pin sẽ trở thành thuốc nổ gây họa bất cứ lúc nào. Nguy cơ càng gia tăng nếu như bạn dùng thiết bị hoặc pin kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng.

Dùng pin Vape kém chất lượng rất dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ

Trước khi để vấn đề pin Vape nóng lên cản trở trải nghiệm Vape và gây hại đến mình, bạn nên ghi nhớ một số kinh nghiệm dùng – bảo quản pin như sau:

+ Không nên ham rẻ mà mua các thiết bị trôi nổi, không có thương hiệu trên thị trường

+ Chỉ dùng bộ sạc có điện áp khớp với điện áp của pin

+ Không sạc pin qua đêm

+ Không để pin chạy quá công suất

+ Nếu dùng pin rời, nên chọn mua loại tốt

+ Chú ý đến nhiệt độ sử dụng thiết bị, không nên đặt Vape ở nơi quá nóng

Ngoài các lưu ý trên, bạn nên tìm hiểu thêm về nguyên tắc sử dụng pin cho từng dòng Vape – Thuốc Lá Điện Tử để chắc chắn rằng mình đang làm theo đúng kỹ thuật, đảm bảo độ an toàn cao nhất.

Blog Tin Tức

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Share this post

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this