Những Vấn Đề Thường Gặp Rắc Rối Của Các Vaper

Những Vấn Đề Thường Gặp Rắc Rối Của Các Vaper

Vape là một trong những thiết bị mang đến trải nghiệm độc đáo, có thể giúp chúng ta gia tăng sự tập trung, tươi tỉnh cũng như khơi nguồn cảm hứng bất tận. Tuy nhiên, không ít Vaper đôi lần tỏ ra bực dọc với thiết bị của mình.

Vậy chính xác thì Vape hay xảy ra những rắc rối gì nhất? Một số chia sẻ sau của Vape Việt Nam sẽ giúp bạn rút ra kinh nghiệm thiết thực khi trải nghiệm Vape đấy.

Vape và những lỗi hay xảy ra

Là thiết bị điện tử được nghiên cứu để thay thế cho thuốc lá điếu, các sản phẩm Vape ngày càng chứng tỏ độ an toàn và tính tiện dụng của mình. Không những hạn chế xuống mức thấp nhất độc tố cho người hút và người hít phải khói, Vape còn được đánh giá cao bởi khả năng mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Những luồng khói hơi nước dày đặc, mùi hương tinh dầu thơm mát, thiết bị hiện đại dễ sử dụng cùng với cảm giác sảng khoái tức thời là những điều được nói nhiều về Vape.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng với bản chất là một thiết bị điện tử, Vape vẫn khó tránh xảy ra lỗi. Và những “trục trặc” này đôi khi do lỗi kỹ thuật hoặc cũng có khi xuất phát từ chính thói quen người dùng. Dưới đây là những rắc rối về Vape hay xảy ra nhất.

1. Vape bị rò rỉ tinh dầu

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có khá nhiều, phổ biến nhất phải kể đến:

+ Người dùng châm tinh dầu vào buồng chứa quá đầy, làm tinh dầu chảy ngược vào ống trung tâm dẫn đến đầu đốt

+ Buồng chứa tinh dầu và đầu đốt không được cố định đúng cách, tạo ra các khẽ hở, từ đó tinh dầu sẽ bị rò rỉ

+ Nếu đặt bông đúng vị trí, ép bông quá chặt sẽ gây ra tình trạng bông không tiếp xúc được với tinh dầu, dẫn đến tràn chất lỏng ra ngoài

Rò rỉ tinh dầu sẽ khiến quá trình Vape và bảo quản thiết bị khó khăn hơn. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang “phiêu” cùng khói Vape mà tay thì đầy tinh dầu thì có phải cảm hứng vơi đi phân nữa không?

Đặc biệt, nếu tinh dầu rò rỉ chảy vào các mạch điều khiển, thiết bị có nguy cơ hỏng hóc nặng. Vì vậy, hãy lưu ý các nguyên nhân trên và tránh phạm phải các sai lầm nếu như bạn không muốn thiết bị của mình ướt đẫm.

Làm Gì Khi Hút Vape Bị Mất Vị

2. Vape bị nóng, bắn tinh dầu

Đây đều là những lỗi khó chịu nhất khi Vape. Đặc biệt, bắn tinh dầu có thể gây phỏng rát đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Kinh nghiệm của các Vaper chuyên nghiệp, các hiện tượng này xảy ra khi một hoặc một số bộ phận bên trong Vape đã xảy ra trục trặc. Cụ thể:

Hiện tượng bắn tinh dầu thường do 2 nguyên nhân sau:

+ Dây coil đặt lỏng lẻo khiến tinh dầu trong quá trình dẫn lên đầu đốt bị văng ra ngoài

+ Dây coil của thiết bị sử dụng lâu ngày trở nên cũ kỹ, rỉ sét dẫn đến hiện tượng Spitback (nghĩa là tinh dầu không hóa hơi mà đọng lại thành giọt). Khi có lực hút diễn ra, các giọt tinh dầu này sẽ văng ra ngoài

Đối với trường hợp này, bạn cần kiểm tra thay mới dây coil hoặc cố định nó đúng vị trí. Ngoài ra, nên thường xuyên vệ sinh thiết bị, loại bỏ bụi bẩn hoặc các cặn bám để giúp Vape luôn hoạt động ổn định.

Trường hợp Vape bị nóng lên chủ yếu do:

+ Người dùng mới châm tinh dầu mà vội hút ngay

+ Tần suất Vape liên tục

Để ngăn chặn hiện tượng này, bạn nên để cho thiết bị một khoảng thời gian nhất định để tinh dầu được vận chuyển hiệu quả đến coil và đầu đốt. Bên cạnh đó, chúng ta nên bấm và giữ nút không quá 5 giây/ một lần Vape. Lưu ý thêm là hãy cho thiết bị nghỉ ngơi, không nên Vape liên tục.

Những Vấn Đề Thường Gặp Rắc Rối Của Các Vaper

3. Vape bị khét

Vape thu hút một phần là nhờ vào mùi vị khói đặc biệt (hương trái cây, hương bánh trái, bạc hà,…). Tuy nhiên, không ít Vape gặp cảnh khói Vape có mùi khét khó chịu, gây sặc và khé cổ. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên hiện tượng này?

Hiện tượng Vape bị khét liên quan nhiều đến coil – yếu tố quyết định khả năng cũng như chất lượng khói của thiết bị. Khi coil bị cháy, mùi vị tinh dầu cũng từ đó chịu ảnh hưởng không ít.

Vape Có Thật Sự An Toàn Cho Trẻ Em và Thú Cưng

Cháy coil chủ yếu do:

+ Tinh dầu không thấm đều vào bông

+ Vape liên tục mà không có khoảng nghỉ

+ Đẩy công suất lên cao nhưng không phù hợp với thông số thiết bị, khiến tinh dầu bay hơi nhanh, bông lại không kịp thấm hút dẫn đến cháy khét coil

+ Đầu coil không được vệ sinh, có nhiều cặn tinh dầu và bụi bám

Nếu thiết bị của bạn xảy ra tình trạng cháy khét, hãy thử kiểm tra và khắc phục kịp thời các yếu tố này để tìm lại trải nghiệm Vape hoàn hảo ban đầu nhé.

4. Quên tắt thiết bị trước khi cất vào túi/ giỏ xách

Nếu sơ ý cất Vape vào túi áo/quần hay giỏ xách mà chưa tắt nó đi thì quả là tai hại. Trước hết nó có thể làm suy giảm tuổi thọ pin thiết bị, chưa kể nếu không gian chứa Vape còn có thêm các vật dụng khác như móc khóa chẳng hạn, nó sẽ kích hoạt công tắc hoạt động, làm thiết bị nóng lên.

Nhiệt độ tăng cao có thể gây ra cháy túi áo/ quần, giỏ xách rất nguy hiểm. Vì vậy chúng ta tuyệt đối phải kiểm tra, đảm bảo Vape đã được tắt hoàn toàn trước khi cất nó đi.

Trên đây là một số rắc rối mà chúng ta có thể gặp với thiết bị của mình. Hy vọng chia sẻ của Vape Việt Nam hữu ích với bạn.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Share this post

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this