Pin Vape Dùng Được Bao Lâu – Tuổi Thọ Của Pin Vape

Pin Vape Dùng Được Bao Lâu – Tuổi Thọ Của Pin Vape

Cũng giống như Smartphone, pin của Vape có thời hạn sử dụng nhất định. Tuổi thọ pin được đo bằng số lần sạc hoặc thời gian dùng, và tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà tuổi thọ pin một thiết bị Vape có thể dài ngắn khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về tuổi thọ pin Vape – Pin Thuốc Lá Điện Tử, bạn có thể tham khảo để có thêm kiến thức cần thiết.

Xem Thêm Bài Viết

Nhiều Nguy Hiểm Có Thể Xảy Ra Khi Pin Vape Bị Nóng

Kinh Nghiệm Ủ Tinh Dầu Vape Chuẩn Nhất

Có Bị Hôi Miệng Khi Hút Vape – Thuốc Lá Điện Tử Không

Tìm hiểu về tuổi thọ pin Vape

Nhắc đến Vape, Box mod và Mech Mod đều để lại sự say mê trong lòng cộng đồng yêu Vape. Những trải nghiệm mà loại thiết bị này mang lại vô cùng đặc biệt, hội tụ nhiều yếu tố độc đáo về giác quan. Hút Vape lại được đánh giá là an toàn hơn hẳn thuốc lá điếu, thậm chí nó còn được nhiều Quốc gia khuyến nghị là phương pháp thay thế, giúp cộng đồng thoát khỏi tác hại nguy hiểm gây ra bởi khói thuốc. Chính vì thế, Vape ngày càng thu hút đông đảo người dùng.

Vape ngày càng được nhiều người lựa chọn thay cho thuốc lá điếu

Khi mới bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử – Vape, hẳn bạn sẽ khó tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ vì dù gì đây cũng là một hình thức mới mẻ, đặc biệt hơn hẳn hành động đốt thuốc lá truyền thống. Và một trong những băn khoăn của Vaper mới chính là pin của thiết bị Vape dùng được bao lâu? Sở dĩ nhiều người quan tâm đến bộ phận này, bởi nó đóng vai trò vô cùng quan trọng, không có pin thiết bị sẽ chẳng thể nào hoạt động được.

Tuổi thọ pin Vape còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Theo kinh nghiệm của Shishadientu.com.vn, tuổi thọ của thiết bị Vape về cơ bản có thể kéo dài như sau:

Đối với những thiết bị Box mod có pin trong thì tuổi thọ pin thường kéo dài khoảng 300-500 lần sạc. Sau số lần sạc này, chất lượng pin sẽ suy giảm dần và không còn ổn định như trước nữa. Nếu quy đổi ra thời gian thì pin dùng được khoảng 1-2 năm (điều kiện là sạc hàng ngày). Lưu ý đối với loại thiết bị này, nếu pin hỏng bạn sẽ không thay thế được.

Đối với các loại Box Mod có pin rời, pin có khả năng dùng được khoảng 1 năm nếu mua loại chính hãng, đáp ứng tốt về chất lượng.

Những yếu tố nào tác động đến tuổi thọ của pin Vape?

Những con số về thời gian sử dụng pin chúng tôi đưa ra ở trên chỉ tương đối, bởi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà tuổi thọ pin Vape có thể thay đổi. Theo kinh nghiệm của Vaper chuyên nghiệp, thói quen người dùng là yếu tố gây ảnh hưởng lớn nhất đối với tuổi thọ pin. Cụ thể:

+ Khi Vape với tuần suất cao trong ngày, thiết bị sẽ dần suy giảm chất lượng và pin rất dễ bị lão hóa. Việc phải hoạt động liên tục khiến cho các bộ phận không được nghỉ ngơi hợp lý, gây ra hiện tượng nóng pin.

Vape liên tục với tần suất cao sẽ làm pin suy giảm chất lượng theo thời gian

+ Cắm sạc dồn, sạc Vape qua đêm cũng là nguyên nhân lớn khiến tuổi thọ pin suy giảm theo từng ngày.

+ Nếu nhiệt độ môi trường sử dụng Vape không ổn định (quá nóng hay quá lạnh), pin và nhiều bộ phận khác có thể không giữ được chất lượng như ban đầu, hỏng hóc sẽ bắt đầu xuất hiện.

+ Khi pin bị ẩm chắc chắn nó không bảo đảm việc kéo dài tuổi thọ, và có thể bạn phải thay mới pin nếu muốn thiết bị hoạt động ổn định.

Khi những tác động này xảy ra, pin sẽ biểu hiện ra ngoài bằng các dấu hiệu như: nóng lên bất thường, nhanh hết pin, hoạt động không ổn định, chất lượng khói kém,… Thậm chí, sự nóng lên quá mức có thể khiến các vi mạch bên trong trở nên bất ổn, và dẫn đến nguy cơ phát nổ cực kỳ nguy hiểm.

Trên đây là một số kiến thức sử dụng Vape cơ bản cho người mới bắt đầu. Mong rằng bài viết đã giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Blog Tin Tức

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Share this post

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this