Trên thị trường vape Việt Nam hiện tại, ai cũng biết rằng Juli Pod và Romio Plus có kiểu giáng rất giống nhau. Có lẽ vì sức ảnh hưởng của Juli Pod mà phía Romio Plus phải liên tục thay đổi mẫu mã của mình. Romio Plus  phải thay đổi cả màu sắc của đầu lọc đặc trưng sản phẩm của mình từ trắng thành đen.

Nhưng ở phương diện người dùng, trải nghiệm dùng pod 1 lần là quan trọng nhất, hương vị thể hiện như thế nào? Bộ sưu tập hương vị có phong phú hay không?  Sau đây là bài so sánh và đánh giá của Thuốc Lá Xanh giữa Juli Pod và Romio Plus.

Pod 1 lần Juli Pod là gì?
Pod 1 lần Romio Plus là gì?

So sánh ngoại hình của pod 1 lần Juli Pod và Romio Plus 

Cả hai dòng pod 1 lần này đều áp dụng hệ thống đầu lọc vệ sinh, thoạt nhìn cả hai đều không khác nhau là mấy, ngoại trừ các họa tiết trên thân.

Với Romio Plus, dòng pod 1 lần này chỉ sử dụng một tông màu cho mỗi sản phẩm của mình, sản phẩm được sơn một lớp sơn nhám cao cấp, tạo cảm giác êm tay khi cầm.

Juli Pod thì sử dụng thiết kế 2 gam màu: trắng và tùy thuộc vào hương vị của pod 1 lần. Juli pod cũng được bọc bởi một lớp sơn nhám cao cấp.

Cả hai sản phẩm này đều sáng đèn màu trắng đặt dưới đáy thân máy, nếu không nhờ vào lựa chọn màu sắc khác nhau của Juli Pod và Romio Plus, chúng tôi khó mà phân biệt được hai dòng sản phẩm này.

Ngoại hình giống nhưng trải nghiệm hương vị khác nhau

Điều tương tự giữa Romio Plus và Juli Pod chỉ dừng lại ở ngoại hình. Tuy nhiên, ở thời điểm viết bài này, Romio đã liên tục thay đổi vỏ bọc cũng như thay đổi màu của đầu hút vệ sinh của mình. Tuy nhiên điều này không thay đổi trải nghiệm sử dụng của juli đáng kể.

khác biệt của 2 dòng sản phẩm này đầu tiên đến từ bộ sưu tập hương vị:

  • Bộ sưu tập hương vị của Juli Pod và Romio Plus

Cả hai đều tập trung vào các hương vị trái cây và mang trên mình một cảm giác the mát đặc trưng thường thấy trên các dòng pod 1 lần.

Bảng thống kê hương vị của hai dòng sản phẩm này có thể chưa hoàn thiện do cả hai dòng pod 1 lần này luôn luôn cập nhật và cải tiến hương vị mới cho người dùng, mang lại những trải nghiệm hương vị mới và đậm đà hơn.

Hai bộ sưu tập này chúng ta có thể thấy được hướng đi của cả hai dòng sản phẩm. Romio Plus được xem là có hướng đi “an toàn” hơn, tập trung vào những hương vị quen thuộc, thường thấy trong cộng đồng vape như táo, đào, nho… tuy nhiên cũng xuất hiện một số hương vị khó tìm như dừa.

Phần Juli Pod

Phần Juli Pod cũng mang trên mình bộ sưu tập hương vị tập trung vào trái cây như Romio plus. Tuy vậy, Juli Pod lại có hướng đi táo bạo hơn với những hương vị trà olong, sầu riêng, vang nho lạnh, trà sữa. Lựa chọn táo bạo này cũng mang lại cho Juli Pod một chỗ đứng đặc biệt trong lòng người yêu thích dùng pod 1 lần. Bởi việc thể hiện chính xác một hương vị là một điều quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là Juli Pod thể hiện các hương vị này một cách độc đáo và đầy cuốn hút.

  • Trải nghiệm dùng pod, cách thể hiện hương vị của Juli Pod đậm đà hơn

Trước khi Thuốc Lá Xanh bình luận sâu hơn về phần này. Ở thời điểm viết bài (và thời điểm test sản phẩm để so sánh), phía Romio đã thay đổi mẫu mã bao bì bì của mình nhiều lần cùng lúc thông báo các mẫu bao bì cũ là hàng fake, khiến cho việc Thuốc Lá Xanh xác nhận xem sản phẩm Romio mình đã test là hành chính hãng hay hàng “dởm” gặp nhiều vấn đề.

Khi dùng song song hai dòng sản phẩm, Thuốc Lá Xanh nhận ra. Riêng Romio Plus mang lại một trải nghiệm hương vị chính xác cùng độ the vừa phải, rất cuốn hút. Nhưng khi chuyển sang Juli Pod, chúng tôi đồng ý rằng Juli có lượng hơi nhả ra nhiều hơn. Đồng thời Juli Pod cho ra hương vị đậm đà hơn và khác biệt so với Romio Plus, nhờ vào trải nghiệm hút  Juli Pod thoáng hơn so với Romio Plus.

Romio Plus

Ví dụ ở hương vị dưa gang, Romio Plus dù thể hiện chính xác mùi hương đặc trưng và độ ngọt thoang thoảng của loại trái cây này, nhưng Juli Pod khiến hương vị này đậm đà hơn và có độ ngọt cao hơn, cuốn hút người dùng hơn.

Còn về những hương vị độc đáo của Juli Pod thì khách hàng feedback: tốt, chất và rất ấn tượng với cách thể hiện hương vị của mùi trà chanh và trà olong. Hai hương vị này tuy không mới so với vape. Nhưng thực chất rất ít hãng làm dầu có thể thể hiện chính xác hai hương vị này cùng lúc mang lại cho người dùng trải nghiệm đậm đà mà cuốn hút. Như hương trà chanh mang lại cho bạn trải nghiệm và cảm giác như bạn đang tán gẫu với bạn bè bên bờ hồ Gươm hay trà olong mang lại cho bạn cảm giác thư giãn và rất “chill” như bạn đang tận hưởng một buổi chiều nhẹ nhàng đọc sách giữa vườn nhà bạn vậy.

 

  • Romio Plus và Juli Pod, cái nào hút được lâu hơn? 

Vấn đề xa xưa nhất của người dùng pod 1 lần mới bắt đầu là không biết pod 1 lần nào có thời gian sử dụng lâu hơn, tức là dùng được bao nhiêu hơi thì hết.

Trên bao bì và theo quảng cáo của Romio Plus, hãng này cho biết sản phẩm của mình có thể dùng liên tục đến 600 hơi, trong khi đó, Juli Pod, khiêm tốn hơn chỉ quảng báo và ghi trên bao bì của mình là 500 hơi.

Romio Plus

Nhưng số liệu trên bao bì thì không phải lúc nào cũng chính xác, Thuốc Lá Xanh đã “mổ xẻ” cả hai ra và kiểm tra xem độ pin của hai dòng này có khác nhau không, câu trả lời là không. Để xác nhận cho điều này, chúng tôi dùng song song cả hai sản phẩm trong thời hạn một tuần. Sau 3 ngày cả hai dòng sản phẩm đều hết pin ở thời gian gần như cùng một lúc.

Khi được hỏi về lý do tại sao Juli Pod lại không ghi trên bao bì của mình là 600 hơi? Đại diện bên Juli cho biết họ muốn khách hàng của mình cảm nhận những hương vị đậm đà nhất và thơm nhất mà Juli có thể mang lại. Khi bạn dùng đến khi Juli đã bắt đầu nhạt cũng là lúc bạn nên đổi rồi. Ngoài ra, trong lúc vận chuyển hàng hóa và khoảng thời gian Juli được trưng bày trên kệ của shop, lượng pin này cũng giảm bớt một phần, vì thế Juli quyết định ghi là 500 hơi mà thôi, mặc dù lượng pin và lượng tinh dầu có sẵn trong hai sản phẩm là tương tự với nhau.

Vậy Juli Pod và Romio Plus cái nào tốt hơn? 

Vì Juli Pod và Romio Plus mang lại hai trải nghiệm khác nhau, nên chúng tôi sẽ không nói dòng sản phẩm nào tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn thích phong cách thể hiện hương vị vừa phải, không quá đậm, cũng không quá ngọt cùng vị the nhẹ nhàng, thì Romio Plus có vẻ rất thích hợp với bạn. Nếu như bạn yêu thích phong cách hương vị đậm đà, muốn thưởng thức những mùi vị độc đáo hơn thì Juli Pod lại là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Trải nghiệm Romio Plus

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại người dùng muốn tìm và trải nghiệm Romio Plus đích thực mà không phải hàng fake rất khó, do đang có hằng hà vô số các kiểu bao bì của romio và hơn hai màu đầu hút vệ sinh, trong khi đó ai cũng khăng khăng romio của mình mới là hàng au và nói chỗ khác là “đồ dởm”.

Vì lý do này và bởi vì Juli Pod mang lại trải nghiệm mùi đậm hơn. Nên Juli Pod đang dần khẳng định mình trong cộng đồng dùng pod 1 lần Việt Nam. Cho dù trước đó bản thân Juli bị Romio chỉ trích rằng hãng này đánh cắp thiết kế của họ mặc dù đó chỉ là bản thiết kế concept sản phẩm bị leak.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave your thought here