Thuốc lá điện tử chứa hóa chất độc hại cho phổi con người hay không?

Thuốc lá điện tử chứa hóa chất độc hại cho phổi con người hay không?

Tiến hành Mỗi loại thuốc lá điện tử được cho vào phòng kín có gắn thiết bị thử nghiệm

Theo   Telegraph , diacetyl – loại hóa chất được chiếm hưu thay thế bơ trong thực phẩm , có trong thuốc lá điện tử được chứng minh là nguyên do gây ra căn bệnh “phổi bỏng ngô” , một dạng bệnh phổi ách tắc bất khả thi đảo ngược , gây sẹo hóa trong phổi và khiến không gian khó lưu chuyển. Căn bệnh này hiện chưa có tuyệt chiêu chữa trị ngoài việc phải cấy ghép phổi. Vỳ vậy , các nhà nghiên cứu ấn định điều không thể thiếu là phải xếp loại khả năng lan truyền rộng rãi nguy hiểm của loại hương vị này.

Theo Viện quốc gia Mỹ về không nguy hiểm và sức khỏe làm ăn , diacetyl chỉ không nguy hiểm khi ăn , còn chất này rất nguy hiểm nếu con người hít vào trong một thời giờ dài.vape shop hcm

Nhấn vào đây để xem shisha điện tử

tấn sĩ Joseph Allen , trợ lý giáo sư khoa học xếp loại về sự phơi nhiễm tại Đại học Y tế công chúng Harvard và các cộng sự của ông đã thử nghiệm 51 loại thuốc lá điện tử có mùi hương được bán trên thị trường kinh doanh liệu có chứa diacetyl , acetoin và 2 , 3-pentanedione , các hợp chất có thể gây nguy hiểm cho đường hô hấp hay không.

Mỗi loại thuốc lá điện tử được cho vào phòng kín có gắn thiết bị thử nghiệm , có thể hút khí từ thuốc lá 8 giây một lần , mỗi lần cách nhau 15-30 giây. Theo thành quả phân tích các luồng khí , chí ít 1 trong 3 hóa chất trên được phát hiện ở 47 trong số 51 loại thuốc lá được kiểm tra. Trong đó diacetyl có trong 39 loại thuốc , acetein có trong 46 loại và 2 , 3-pentanedione là 23 loại.

tấn sĩ David Christiani , đồng tác giả nghiên cứu cho biết :”Hầu hết vấn đề sức khỏe liên đới đến thuốc lá điện tử đều gây ra do nicotine , còn nhiều điều chúng ta chưa biết về loại thuốc này. Chúng cũng chứa các chất gây ung thư khác như formaldehyde và theo như nghiên cứu của chúng ta , hóa chất tạo hương cũng gây đau thương phổi.”

tranh luận về sự không nguy hiểm của thuốc lá điện tử

Tháng 8/2015 , các chuyên gia sức khỏe công chúng Anh ( PHE ) đã đưa ra một bản thông tin tóm lại thuốc lá điện tử ít có hại hơn thuốc lá thỉnh thoảng tới 95% và tuyên truyền 8 triệu người đang hút thuốc lá nên chuyển sang thuốc lá điện tử.

Hơn nữa , điều này bị phản bác bởi các chuyên gia y tế từ Đại học y khoa nhiệt đới London và Đại học Liverpool. Họ nói rằng không có chứng cớ đáng tin cậy nào để ấn định thuốc lá điện tử an toàn.

Thông tin của PHE được đồng thuận bởi Cơ quan hành động vì thuốc lá và sức khỏe ( ASH ) và Dại học Vật lý hoàng tộc London , trong khi đó nhiều tổ chức khác như hội đồng y khoa Anh , tổ chức chăm sóc y tế công chúng Anh , Ủy ban châu Âu và Tổ chức y tế thế giới vẫn còn e sợ về vấn đề không nguy hiểm của thuốc lá điện tử.

KHI ĐIẾU THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ ĐỘT NGỘT PHÁT NỔ NGÂY NGUY HIỂM

Tai nạn bất thần khiến chàng trẻ trai người Mỹ , bị bỏng ở ngực , tay , gãy cổ và tổn thương răng lợi. 

James , 23 tuổi , đến từ quận Cobb , bang Georgia , kể với   Fox News 5   rằng sự việc xảy ra hôm 29/7. Khi đang làm việc và mọi thứ vẫn xảy ra thông thường như mọi ngày , James bước ra ngoài và lấy điếu thuốc điện tử ra để hút.

“Điều tiếp tục mà tôi biết là điếu thuốc đột ngột phát nổ và người đời đưa tôi lên xe cứu thương để tới bệnh viện. Đó là toàn bộ những gì tôi nhớ” , anh kể.

Ông Ed , bố James , cho biết con trai ông bị bỏng độ một ở mặt và ngực. Tuy nhiên áp lực lớn còn khiến một chiếc răng của James cắm thẳng vào nướu và khiến anh “không tìm thấy gì”.

Theo   Independent , nạn nhân được đưa tới khoa bỏng bệnh viện đại học Alabama bằng trực thăng do bị thương quá nặng. Anh đang dần phục hồi sức khỏe tại nhà. Tuy nhiên , James vẫn phải ăn các món mềm và bị ngọng nghịu do tương tác của tai nạn trên.

Chàng trẻ trai cho biết anh rất muốn kể về biến cố mà mình gặp phải để cảnh báo những người khác về những mối hiểm nguy của thuốc lá điện tử. Vụ việc đang được Phòng viện trợ và chữa cháy South Fulton điều tra. Mỗi loại thuốc lá điện tử được cho vào phòng kín có gắn thiết bị thử nghiệm

Xem Thêm Bài Viết Khác: 

ShiSha Điện Tử Là Gì

Thuốc Lá Điện Tử Là Gì Và Lợi Ích

Vape Là Gì Và Cấu Tạo Của Vape

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this