Tìm Hiểu Tinh Dầu Vape Được Là Gì Nguyên Liệu Gì

Tìm Hiểu Tinh Dầu Vape Được Là Gì Nguyên Liệu Gì

Vape được xem là giải pháp thay thế an toàn cho thuốc lá điếu bởi thành phần lành tính, không chứa độc tố gây hại. Và để thiết bị này hoạt động được cần phải có mặt tinh dầu.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tinh dầu Vape được làm từ gì không? Có phải nó chỉ chứa thuần chất tạo mùi hương và nước mà thôi?

Thành phần chính của tinh dầu Vape

Tinh dầu Vape hay E-liquid là một hỗn hợp chất lỏng, pha trộn giữa nước và nhiều thành phần khác. Cụ thể nó có các yếu tố sau:

1. Nước để hòa tan các hợp chất

2. Hương liệu tức mùi hương được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên hoặc tổng hợp (trái cây, bánh, kẹo, café, bạch hà, chocolate, thuốc lá,…)

3. Chất dẫn xuất Vegetable Glycerin (VG) và Propylene Glycol (PG)

4. Có thể có mặt Nicotine hoặc không

Trên đây là thành phần chính của bất kỳ một lọ tinh dầu thuộc hãng sản xuất nào. Trong số này, 3 yếu tố đầu được xem là quan trọng nhất bởi nếu vắng mặt chúng không thể tạo thành một lọ tinh dầu đúng chuẩn như mong đợi.

Bỏ qua yếu tố nước, Vape Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể về từng thành phần để xem chung quy chúng đóng góp vai trò gì trong tinh dầu Vape.

Cách Chuẩn Lựa Chọn Tinh Dầu Vape Hút Nhiều Khói

Vegetable glycerin (VG) và Propylene Glycol (PG)

Nhìn vào các liệt kê trên, hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc Vegetable glycerin (VG), Propylene Glycol (PG) là gì, có phải là chất hóa học không. Thực chất, chúng là hợp chất hữu cơ được cho phép sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm toàn thế giới.

Vegetable glycerin (VG) được chiết xuất từ những loại tinh dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu cọ, dầu ô liu. Để có được VG đúng chuẩn, các nhà sản xuất phải làm nóng các loại tinh dầu này ở nhiệt độ cao và dưới áp lực của nước, trải qua quá trình chưng cất hết sức cẩn thận. VG có vị ngọt và khả năng hút ẩm tốt, vì vậy nó được sử dụng để làm chất tạo ngọt cho thực phẩm.

Còn dùng trong tinh dầu Vape, đây là thành phần có khả năng tạo khói. Tuy nhiên, chất lượng khói của thiết bị còn cần có sự đóng góp của Propylene Glycol (PG). PG hoạt động như một dung môi, vừa có khả năng pha loãng độ đậm đặc của VG, vừa thúc đẩy dung dịch lỏng thẩm thấu vào bông chuyên dụng tốt hơn. Đây cũng là thành phần có mặt thường xuyên trong các sản phẩm như kem đánh răng, chất bảo quản thực phẩm.

Hai loại dung môi này đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn từ năm 1973. Điều này đã giúp loại bỏ đi các luồng ý kiến tranh cãi cho rằng tinh dầu Vape chứa chất hóa học không được phép sử dụng.

Hút Vape Bị Đau Cổ Nguyên Nhân và Khắc Phục thế Nào

Hương liệu

Ngoài dung môi dẫn xuất, Vape chỉ hoàn hảo khi có thêm yếu tố hương liệu. Mùi hương chính là điểm khác biệt, tạo ra phong cách người dùng với trải nghiệm khác nhau. Tinh dầu Vape rất nổi tiếng về sự đa dạng mùi hương, từ hương trái cây nhiệt đới, hương bánh kẹo đến cả bạc hà mát mẻ. Ngày càng nhiều các nghiên cứu diễn ra nhằm mang các mùi hương quen thuộc trong cuộc sống vào tinh dầu Vape, giúp người dùng có thể tận hưởng sắc màu đa dạng.

Một mùi hương tinh dầu Vape đúng chuẩn phải có tỷ lệ hài hòa, không nồng mùi hay nhạt nhẽo. Ngoài ra, hương liệu trong tinh dầu nằm ở ngưỡng cho phép nên sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Tinh dầu Vape là thế giới đa dạng mùi hương

Nicotine

Nicotine là thành phần linh hoạt trong tinh dầu Vape, bởi nó có thể chứa hoặc không thêm chất này vào. Việc có mặt của Nicotine trong tinh dầu là do các hãng sản xuất muốn gia tăng trải nghiệm người dùng, cũng như đáp ứng lượng khách hàng chuyển từ thuốc lá truyền thống sang.

Bởi những người này trước đó đã quen với việc tiêu thụ một lượng Nicotine nhất định trong ngày, nên nếu đột ngột cắt đi sẽ khiến cơ thể nảy sinh các phản ứng phụ khó chịu (người bần thần, tập trung kém, tay chân run rẩy,…)

Nicotine có mặt trong cây thuốc lá

Tuy nhiên, Nicotine khi cho vào tinh dầu cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

+ Phải là Nicotine chiết xuất từ cây thuốc lá, trải qua quá trình lọc bỏ tạp chất nghiêm ngặt

+ Nicotine phải được cân đo, đong đếm và chia thành mức cụ thể nhằm giúp người dùng lựa chọn loại phù hợp với tình trạng của mình

Với những Vaper mới, lần đầu trải nghiệm chúng ta không nhất thiết hút loại tinh dầu chứa Nicotine, bởi mùi hương thơm mát, luồng khói hơi nước độc đáo từ Vape đã có thể mang đến trải nghiệm tuyệt vời, đánh thức giác quan một cách hiệu quả.

Hút Thuốc Lá Điện Tử Có Gây Nghiện

Hy vọng một số chia sẻ trên đây của Vape Việt Nam( Shisha điện tử ) đã giúp bạn có thêm kiến thức về tinh dầu, về Vape. Hãy Vape thật hạnh phúc theo cách riêng của mình bạn nhé!

Share this post

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this