Kiến thức toàn tập về Vape từ A-Z

Mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhưng lại đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, đó chính là Vape. Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh Vape. Mời bạn đến với kiến thức toàn tập về Vape từ A-Z, để cùng khám phá “thế giới Vape” kỳ diệu nhé!

Vape là gì?

Vape hay vaping theo nghĩa chính xác là một từ dùng để diễn tả hành động hít hơi nước có hương vị và tác dụng kích thích. Để vape, người ta sẽ sử dụng thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt độ cao để tạo ra các luồng hơi nước từ những dung dịch lỏng e-liquid (tinh dầu Vape). Thiết bị này gọi là vaporizer. Hiện nay, người ta sử dụng từ “vape” để chỉ chung hành động vape và thiết bị dùng để vape (vaporizer).

Vape được xem là một dạng thay thế của thuốc lá truyền thống. Vape mang đến các trải nghiệm, cảm giác cũng như những ưu điểm tương tự thuốc lá truyền thống. Nhưng lại khắc phục được các khuyết điểm, tác hại gây ra đối với sức khoẻ cơ thể người hút và những người xung quanh của thuốc lá truyền thống. Theo đó, Vape có độ an toàn cao hơn rất nhiều so với thuốc lá truyền thống, ít có nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch, ung thư, thậm chí còn sở hữu nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.

Vape Là Gì

 

Một số thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến Vape

Tinh dầu Vape (E-juice hay E-liquid): Đây là một loại dung dịch tinh dầu sử dụng cho thiết bị Vape để tạo sự bóc hơi. Thành phần chính của tinh dầu Vape gồm: vegetable glycerin, nicotine(có hoặc không), propylene glycol, hương liệu…

Thuốc lá điện tử (Electronic cigarettes hay E-cig): Đây là một dạng mô phỏng lại chức năng cũng như tác dụng của thuốc lá truyền thống. Người dùng không trực tiếp hít khi thuốc lá đang cháy, mà hít một luồng hơi nước có hương vị và cảm giác tương tự như thuốc lá truyền thống thông qua một thiết bị hoạt động bằng pin. Vape có nguồn gốc ra đời từ thuốc lá điện tử.

Shisha điện tử (Electronic Hookah hay E-hookad): Tương tự như thuốc lá điện tử, shisha điện tử cũng là một dạng mô phỏng lại chức năng và tác dụng của shisha truyền thống. Nhưng khác với cách hút shisha truyền thống, shisha điện tử được hút bằng một thiết bị điện tử cá nhân, bên trong chứa tinh dầu, phát ra hơi nước bốc lên từ tinh dầu, hoạt động bằng pin.

Tinh dầu shisha: Đây là một loại dung dịch tinh dầu dùng cho shisha điện tử. Tinh dầu shisha gồm các thành phần chính: nicotine, propylene glycol, vegetable glucol…

 

Vape

 

Lịch sử ra đời của Vape

Vape có nguồn gốc ra đời từ thuốc lá điện tử. Những thập 50, 60 của thế kỷ XX, thuốc lá truyền thống rất được ưa chuộng lúc bất giờ. Tuy nhiên, Herbert A.Gilbert nhận thấy việc “hít một thứ đang cháy rất ngớ ngẩn”. Nên ông đã dựa trên các hiểu biết của mình để chế tạo một thiết bị tạo khói tương tự như thuốc lá truyền thống nhưng ít gây hại hơn. Thiết bị của Herbert A.Gilbert đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1963. Đây được xem như cột mốc quan trọng đánh dấu sự xuất hiện của thuốc lá điện tử – electronic cigarettes.

 

Năm 2006, sau nhiều năm nghiên cứu, chế tạo, Hon Lik – một người Trung Quốc đã công bố một phiên bản có thể thay thể thuốc lá. Đây được xem là phiên bản thương mại đầu tiên của thuốc lá điện tử  – electronic cigarettes. Hon Lik có cha qua đời vì bị ung thư phổi do hậu quả từ việc hút thuốc lá truyền thống. Sự mất mát này đã khơi gợi và tạo động lực lớn để ông mài mò sáng tạo ra thuốc lá điện tử. Theo đó, thiết bị của Hon Lik gồm một hộp nhựa, bên trong chứa dung dịch nicotine và propylene glycol, bên trên có một đầu phun siêu nhỏ. Thiết bị hoạt động bằng pin.

Từ đây, ngành công nghệ Vape bắt đầu xuất hiện. Giới khoa học thế giới đã phát minh ra Vape Technology. Đây là một công nghệ hoá hơi bằng một thiết bị điện tử cá nhân. Công nghệ này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như đời sống, sức khoẻ và thực phẩm. Các thiết bị của công nghệ Vape được gọi là Advanced Personal Vaporizer hoặc Personal Vaporizer (gọi tắt là APV hoặc PV).

Không giống với thuốc lá điện tử, Vape không sử dụng mục đích chính là cung cấp nicotine. Hai phần chính do Vape tạo ra khi ấy chỉ gồm khói (cloud chasing) và hương (flavoring). Hai phần này có thể chứa nicotine nhưng hàm lượng rất ít. Đa phần người dùng Vape chỉ sử dụng nicotine ở mức 0. Nếu như thuốc lá truyền thống, khói càng nhiều đồng nghĩa với việc chất độc sinh ra càng nhiều, thì với Vape là điều ngược lại. Vape sinh ra khói càng nhiều sẽ tương ứng với lượng nicotine càng thấp.

Đến nay, ngành công nghiệp Vape vô cùng phát triển, được ví như một “ngành công nghiệp khổng lồ, lớn mạnh một cách âm thầm”. Rất nhiều nhà sản xuất Vape ra đời, cung cấp các mặt hàng Vape vô cùng đa dạng và phong phú. Với nhiều nghiên cứu và chứng minh không gây tác hại nghiêm trọng như thuốc lá truyền thống, Vape lại càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Đây được xem như một giải pháp an toàn và tối ưu để dần thay thế ngành công nghiệp thuốc lá truyền thống vốn gây nhiều tranh cãi.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị Vape (Vaporizer)Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị Vape (Vaporizer)

Thiết bị Vape hay Vaporizaer gồm tất cả 7 bộ phận:

♠ Thân Vape (Vape Box hay Vape Pen): Đây là bộ phận có kích thước to nhất trong Vaporizaer, được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, phổ biến nhất là hình trụ, hình hộp chữ nhật, cầm vừa tay. Thân Vape chứa các chi tiết như công tắc kích hoạt, bộ vi xử lý điện tử và pin. Bộ vi xử lý điện tử là bộ phận quan trọng nhất trong thân Vape cũng như toàn Vaporizaer, bởi đây được xem là trung tâm điều khiển vận hành hoạt động của Vaporizaer.

♠ Pin Vape (Battery): Pin là nguồn cung cấp năng lượng chính để vận hành Vaporizaer. Nguồn năng lượng trong Pin thường là dạng pin rời như pin AA hay pin AAA, hoặc pin liền sạc qua cổng USB trên thân Vape.

♠ Buồng chứa tinh dầu (Cartridge): Là nơi chứa tinh dầu Vape hay còn gọi là E-juice hoặc E-liquid.

♠ Buồng đốt (Atomizer): Buồng đốt có nhiệm vụ chuyển điện năng thành nhiệt năng, giúp tinh dầu nóng lên, bốc hơi, tạo ra các đám mây hơi nước.

♠ Sợi đốt (Coil): Sợi đốt nằm trong buồng đốt, là một sợi dây làm bằng kim loại tạo thành nhiều vòng xoắn để đạt được điện trở cần thiết. Ở giữa sợi đốt thường có bông nguyên chất (Cotton) có tác dụng thấm tinh dầu. Nguyên lý hoạt động là dòng sẽ chạy qua sợi đốt, làm nóng và đốt bông nóng bông đã thấm tinh dầu. Tuy nhiên hiện nay, nhiều hãng sản xuất Vaporizaer có các cải tiến, nên nhiều dòng sản phẩm Vaporizaer có sợi đốt chứa bông, một số dòng thì không.

♠ Thiết bị kết nối với pin (Cartomizer – Battery Connector): Đây là bộ phận giúp kết nối giữa buồng đốt và buồng tinh dầu.

♠ Tinh dầu Vape (E-juice hoặc E-liquid): Tinh dầu được chứa trong buồng tinh dầu. Tinh dầu sẽ được chuyển từ dạng lỏng sang dạng hơi nước dưới sự tác động làm nóng và làm bốc hơi của buồn đốt.

 

Các loại thiết bị Vape (Vaporizer) phổ biến và bí quyết chọn Vape

 

Các loại thiết bị Vape (Vaporizer) phổ biến và bí quyết chọn Vape

 

Clearomizer

Đây là thiết bị Vape hay Vaporizer dễ sử dụng nhất trong tất cả các loại Vaporizer. Tuy khá “sinh sau đẻ muộn” nhưng vì tính tiện lợi của nó mà hiện nay dòng Clearomizer được rất nhiều người ưa thích. Khi sở hữu một chiếc Clearomizer, người dùng chỉ cần cho tinh dầu Vape vào là có thể dùng ngay. Clearomizer rất phù hợp cho những người dùng mới bắt đầu tìm đến Vape.

Tuy nhiên, Clearomizer lại có một khuyết điểm nhỏ là có giá hơi cao và chi phí sử dụng cao hơn những loại khác. Bởi buồng đốt (Atomizer) của Clearomizer chỉ sử dụng khoảng từ 2 đến 3 tuần (tuỳ vào tần suất sử dụng) là phải thay mới.

Rebuildable Dripping Atomizer (RDA)

Rebuildable Dripping Atomizer (RDA) được xem là một trong các sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với những người sử dụng Vape lâu hay mê Vape. Ưu điểm của Rebuildable Dripping Atomizer (RDA) là mang đến lượng hơi nước cũng như hương vị từ tinh dầu Vape tốt hơn so với các loại còn lại. Mặt khác, giá tiền của các sản phẩm loại Rebuildable Dripping Atomizer (RDA) cũng tương đối rẻ. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng thay mới sợi đốt và bông thấm.

Bên cạnh những ưu điểm, Rebuildable Dripping Atomizer (RDA) cũng có điểm “khó chịu” đó là người dùng phải kiểm soát tốt được lượng tinh dầu Vape khi sử dụng. Mỗi lần sử dụng bạn phải cho tinh dầu vào đầu đốt, hút từ 4 đến 10 hơi lại tiếp tục cho tinh dầu. Nếu quên cho tinh dầu sẽ khiến bông bị cháy. Việc lúc nào cũng phải mang theo lọ tinh dầu cùng với Rebuildable Dripping Atomizer (RDA) đôi khi lại gây nhiều bất tiện. Nhưng với những người mê Vape, thì đây không phải là khuyết điểm quá lớn.

Rebuildable Tank Atomizer (RTA)

Rebuildable Tank Atomizer (RTA) được ví như “con” của Rebuildable Dripping Atomizer (RDA) và Clearomizer. Rebuildable Tank Atomizer (RTA) đòi hỏi người dùng phải có một số kiến thức nhất định về Vape. Về cơ bản, Rebuildable Tank Atomizer (RTA) mang đến hơi và hương vị tốt như Rebuildable Dripping Atomizer (RDA), nhưng lại có khả năng chứa nhiều tinh dầu như Clearomizer.

Như vậy có thể thấy, mỗi loại thiết bị Vape cho có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuỳ vào sở thích, sự am hiểu bản thân về Vape, người dùng có thể chọn loại Vape phù hợp.

 

Các loại tinh dầu Vape và bí quyết chọn tinh dầu Vape

Tinh dầu Vape hiện nay vô cùng phong phú, đa dạng về chủng loại, thành phần, xuất xứ. Và có khá nhiều cách phân loại tinh dầu Vape. Trong đó, phổ biến nhất, người ta thường phân loại dựa trên ba tiêu chí sau:

Hương vị

Tinh dầu Vape có ba loại hương vị chính gồm: hương vị tự nhiên, hương vị nhân tạo, hương vị hỗn hợp tự nhiên và nhân tạo.

Với hương vị tự nhiên, tinh dầu Vape hoàn toàn được sản xuất dựa trên thành phần chiết suất tự nhiên 100%, không có hợp chất nhân tạo như chất tạo ngọt, phẩm màu, chất tạo mùi, phụ gia… Tinh dầu Vape hương vị tự nhiên thường mang các vị tự nhiên đặc trưng như hương của các loại hoa quả.

Với hương vị nhân tạo, tinh dầu Vape được điều chế từ các hợp chất nhân tạo như chất tạo mùi, chất tạo vị, phụ gia… Tinh dầu Vape hương vị nhân tạo thường mang các vị phổ biến như hương rượu vang, hương thức ăn, hương hoa quả…

Ngoài hai loại trên, hiện nay các nhà sản xuất tinh dầu Vape còn kết hợp điều chế một loại tinh dầu Vape bằng sự kết hợp cả thành phần chiết suất tự nhiên và nhân tạo, nhằm tạo ra các hương vị độc đáo, lạ và tuyệt vời nhất.

Tuỳ theo sở thích người dùng có thể chọn loại tinh dầu phù hợp. Tuy nhiên lưu ý người dùng nên chọn tinh dầu Vape tự nhiên. Với những người người đang ý định sử dụng Vape để cai nghiện thuốc lá có thể chọn các loại tinh dầu có hương vị giống với thuốc lá.

Nicotine

Nicotine tuy không phải là thành phần chính trong tinh dầu Vape, tuy nhiên đây lại là yếu tố được nhiều người Vape đặc biệt quan tâm. Theo đó, tinh dầu Vape chứa nicotine thường phân thành 4 cấp độ:

Mức không: 0 nicotine – Loại tinh dầu Vape này phù với những người mới bắt đầu sử dụng Vape hoặc những người từng nghiện thuốc lá truyền thống nhưng đã cai được.

Mức vừa: 3mg nicotine – Loại tinh dầu Vape này có nồng độ nicotine khá thấp, thấp hơn những loại thuốc lá truyền thống nhẹ. Loại này phù hợp với những người đang có ý định dùng Vape để cai thuốc lá truyền thống.

Mức nặng: 12mg nicotine – Loại tinh dầu Vape này phù hợp với những người đang dùng thuốc lá truyền thống, những người đam mê Vape.

Ngoài ra, còn có các loại tinh dầu Vape chứa nồng độ nicotine ở mức siêu nặng như từ 18mg đến 36mg. Các loại tinh dầu Vape này chỉ phù hợp với những người nghiện thuốc lá truyền thống nặng.

Tỷ lệ giữa prophylene glycol (PG) và vegetable glycerol (VG)

Prophylene glycol (PG) và vegetable glycerol (VG) là hai dung môi chính trong thành phần tinh dầu Vape. Prophylene glycol (PG) thường tạo độ loãng, giúp giảm khói, có vị đậm. Vegetable glycerol (VG) thường tạo độ đặc hơn, vị hơi ngọt, tạo nhiều khói.

Dựa theo tỷ lệ hai thành phần dung môi này, hiện có ba loại tinh dầu Vape chính: Tinh dầu Vape chỉ có Prophylene glycol (PG), tinh dầu Vape chỉ có Vegetable glycerol (VG), tinh dầu Vape chứa hỗn hợp Prophylene glycol (PG) và Vegetable glycerol (VG). Với loại tinh dầu chứa cả hai dung môi thì tỷ lệ phổ biến nhất giữa PG và VG thường là 40:60.

Bí quyết chọn pin và phụ kiện bảo vệ thiết bị Vape

Một số bí quyết chọn pin cho Vape như:

Nên dùng pin có độ xả cao. Bởi pin có độ xả thấp hơn mức đốt sẽ dễ khiến thiết bị Vape bị hư.

Chỉ nên sử dụng pin của các hãng nổi tiếng, ghi thông số rõ ràng, tránh dùng pin không rõ xuất xứ (vì có thể để thông số giả).

Một số loại pin phổ biến dùng cho thiết bị Vape như Sony VTC4, LG HE2, MNKE, LG HE4, Sony VTC5…

Một số bí quyết về chọn phụ kiện bảo vệ thiết bị Vape:

Sử dụng miếng dán: Sử dụng miếng dán có thể giảm trầy xước, đồng thời trang trí, tạo nên phong cách riêng cho người dùng Vape. Tuy nhiên, miếng dán không có khả năng chống va đập. Nếu thích thiết bị Vape gọn nhẹ, không quá lo lắng về vấn đề va đập, người dùng có thể chọn loại miếng dán.

Sử dụng Vape mod: Đây là một loại phụ kiện được làm từ silicon có thiết kế bao bọc toàn bộ thiết bị Vape, giúp bảo vệ thiết bị tránh trầy xước, va đập, tróc sơn… Nếu sợ thiết bị Vape bị tổng hại trong quá trình sử dụng, người dùng có thể chọn Vape mod.

 

Cách sử dụng thiết bị Vape và nghệ thuật Vape đúng cách

Với mỗi thiết bị Vape đa phần sẽ có cách sử dụng khác nhau. Nhưng cách sử dụng Vape chung nhất cũng nghệ thuật Vape đúng cách thường là:

Bấm nhanh liên tiếp 5 lần trên nút Bật/Tắt nguồn để bật hoặc tắt nguồn.

Bấm và giữa nút trên thân Vape để hút. Tuy nhiên, cần lưu ý các thiết bị Vape thường chỉ được thiết kế hút một hơi dài không quá 10 giây. Nếu người dùng hút dài hơn thường sẽ có đèn báo nhấp nháy. Vì hút dài, nhiệt lượng sinh ra trong buồng đốt sẽ đạt mức cao khiến buồng đốt dễ bị hỏng. Trong trường hợp đèn báo đã nhấp nháy, người dùng cần ngưng ngay việc bấm nút và đợi một lúc để nhiệt độ buồng đốt giảm xuống mức an toàn rồi hãy tiếp tục hút.

Hút nhẹ nhàng, từ từ, không nên hút 1 lực quá mạnh, chia khoảng thời gian để hút. Bởi hút quá mạnh, liên tục có thể khiến thiết bị Vape bị hư nhanh hỏng.

Hạn chế hút liên tục trong thời gian ngắn. Người dùng nên để buồng đốt có thời gian giảm nhiệt, tránh hoạt động liên tụ trong 1 giờ.

 

Cách thêm tinh dầu Vape

Tuỳ vào các loại thiết bị Vape mà sẽ có cách thêm hay số lần thêm tinh dầu khác nhau. Nhưng khi thêm tinh dầu Vape, người dùng cần có các lưu ý chung:

Để thêm tinh dầu Vape, người dùng tháo nhẹ đầu hút, sau đó tháo nút đậy silicon và thêm tinh dầu Vape vào.

Không để lượng tinh dầu trong buồng chứa tinh dầu quá cạn hay ở mức quá thấp. Nên chủ động cho thêm tinh dầu vào trước khi cạn.

Sau khi vừa thêm tinh dầu, người dùng không nên hút ngay, mà nên đợi khoảng từ 5 đến 15 phút cho tinh dầu thấm dần vào buồng đốt mới bắt đầu hút.

 

Vape – đã được chứng minh an toàn và khuyên dùng

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học về sự an toàn của Vape đối với sức khoẻ người dùng. Trong đó, hầu hết nghiên cứu đều không tìm thấy những ảnh hưởng tiêu cực của Vape với sức khoẻ cơ thể nói chung cũng các nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch, ung thư như thuốc lá truyền thống.

Gần đây nhất, Hiệp hội Bác sĩ Vương quốc Anh đã công bố một kết quả nghiên cứu của họ. Bảo báo cáo nghiên cứu dài đến 200 trang của cơ quan này kết luận về những bằng chứng đầy tính thuyết phục về tính an toàn của Vape.

 

 

Đồng thời, báo cáo cũng chỉ ra rằng Vape có tác dụng hỗ trợ cai nghiện hiệu quả cho người nghiện thuốc lá truyền thống. Đặc biệt, báo cáo còn khẳng định không có cơ sở thực tế nào cho thấy Vape sẽ gây nghiện hoặc tạo nên thói quen sử dụng lâu dài như nhiều người vẫn đang lo ngại.

Hiện nay, số người sử dụng Vape tại Anh liên tục tăng đều đặn. Trung bình cứ khoảng 20 người trưởng thành ở Anh, sẽ có 1 người sử dụng Vape. Và tất cả những người này hầu như là người đã từng dùng thuốc lá truyền thống hoặc đang cố gắng cai nghiện thuốc lá truyền thống.

Ngoài báo cáo mới đây tại Anh, thì còn rất nhiều cơ quan y tế danh tiếng khác cũng ủng hộ và khuyến khích việc sử dụng Vape để dần thay thế cho thuốc lá truyền thống.

 

Những lợi ích bất ngờ khi dùng Vape như:

Mang đến các tác động tích cực cho sức khoẻ người dùng

Nếu thuốc lá truyền thống thường được khuyến cáo là có nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch, ung thư cao, thì Vape lại ngược lại. Vape đã được khoa học chứng minh là không gây hoặc ít gây các nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người dùng. Không chỉ thế, Vape còn có tác dụng kích thích sản sinh những chất có lợi cho cơ thể trong việc tăng sức đề kháng, tăng khả năng phòng chống một số loại bệnh tật.

 

Không ảnh hưởng đến người xung quanh

Nếu thuốc lá truyền thống luôn tạo nên các cuộc tranh cãi lớn bởi không chỉ gây hại cho người sử dụng mà còn gián tiếp gây hại sức khoẻ cho những người xung quanh, những người hít phải khói thuốc một cách bị động, thi Vape lại không tồn tại điều đó. Vape dù có khói hay không có khói đều không ảnh hưởng đến người xung quanh bởi khói tạo ra do lượng hơi nước bốc hơi từ tinh dầu, không chứa chất độc hại.

 

Thân thiện với môi trường

Do lượng khói là hơi nước nên Vape rất thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường, không có nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Vì thế, người ta còn gọi Vape là “thuốc lá xanh”.

 

Kích thích khả năng tập trung và sáng tạo, giảm căng thẳng

Vape được xem là một phương pháp giúp kích thích khả năng tập trung và óc sáng tạo. Đồng thời Vape cũng có tác dụng giảm căng thẳng, giảm stress, loại bỏ mệt mỏi, áp lực, muộn phiền, lo âu.

 

Thơm miệng và trắng răng

Khác với thuốc lá truyền thống thường gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến vấn đề giao tiếp giữa những người xung quanh, thì Vape lại không như thế. Bởi đây hút từ hơi nước của tinh dầu hương liệu mang các mùi hương khác nhau nên Vape sẽ giúp thơm miệng, tăng sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Ngoài ra, Vape còn không gây các vết ố vàng trên răng như thuốc lá truyền thống.

 

Đẹp da

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh, một số loại tinh dầu Vape có khả năng làm đẹp da, mang đến sức sống, sự căng mịn và hồng hào cho người dùng.

Vape và công dụng cai thuốc lá truyền thống

Bên cạnh những lợi ích kể trên, Vape còn có một công dụng rất lớn đó là hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống. Sử dụng Vape mang đến những cảm giác và mùi vị tương tự như việc hút thuốc lá, mà lại không tác động xấu đến cơ thể như thuốc lá truyền thống. Mặt khác, với Vape, người dùng có thể tuỳ ý điều chỉnh giảm dần lượng nicotine. Với hai ưu điểm này, Vape được xem là một giải pháp tuyệt vời nhất để người nghiện thuốc lá truyền thống tập cai và thay đổi dần thói quen hút thuốc.

Theo Văn phòng thống kế quốc gia tại Anh, số lượng trưởng thành hút thuốc lá truyền thống từ năm 2010 là 20,1% đã giảm còn 17,2% vào năm 2015. Đây là một con số thấp kỷ lục trong lịch sử từng được ghi nhận. Con số ấn tượng này có một sự góp phần không nhỏ từ Vape. Theo nghiên cứu, tại Anh có rất nhiều người hút thuốc lá truyền thống đang dần chuyển sang dùng Vape. Ở Anh hiện có khoảng 2,3 triệu người dùng Vape, trong đó hơn 50% số người nói rằng họ sử dụng Vape để cai thuốc lá truyền thống, 22% cho rằng sử dụng vì Vape an toàn hơn thuốc lá truyền thống.

Các số liệu này cùng những nghiên cứu như một lời khẳng định Vape là cơ hội tốt để đưa người nghiện thuốc lá đến tiến trình cai nghiện. Và đây được xem như một trong các phương pháp cai nghiện hiệu quả nhất hiện nay.

Một số ứng dụng Vape app hữu ích cho người dùng

Hiện nay có rất nhiều Vape app hữu ích cho người dùng trong việc tìm kiếm thông tin, tìm hiểu về Vape cũng như mua sắm các thiết bị và phụ kiện Vape như Vape Boss, Vape, Ohm’s Law, Vape Tool, E-Liuid Calculator…

Hi vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về Vape, cũng như tạo thêm sự tự tin và cảm hứng để đến với “thế giới Vape” – nơi những trải nghiệm kỳ diệu luôn nằm trong tầm kiểm soát.

 

Một Số Các Tham Khảo Khác Về Định Nghĩa Vape – Thuốc Lá Điện Tử Là Gì?

+ Vape có thể định nghĩa  hành động hít một lượng hơi nước thông qua một thiết bị tạo khói cá nhân. Vape hay thuốc lá điện tử có thể được coi như dạng thay thế cho thuốc lá. … Quá trình này bao gồm việc sử dụng nhiệt cao để tạo ra hơi nước từ thuốc dạng chất lỏng (e-liquid).

+ Thuốc lá điện tử được biết đến như là một sản phẩm thay thế mà không phải sử dụng những điếu thuốc thật chứa nhiều nicotine. Nhà sản xuất thiết kế thuốc lá điện tử giống y như một điếu thuốc thật nhưng chúng không cần phải châm lửa để hút và cũng không tàn lụi dần như thuốc thật. Thuốc lá điện tử là thiết bị chạy bằng pin chuyển đổi nicotine từ dạng lỏng sang dạng dương hoặc hơi đế người dùng hít vào. Không lửa, không tro, không mùi và cũng không chứa toàn bộ những chất độc hại giống thuốc thông thường như Carbon Dioxide và tar. 

Theo: Báo Mới

+ Thuốc lá điện tử mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Nhưng khác với thuốc lá thường, thuốc lá điện tử không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật. Do không tạo khói khi hút, thuốc lá điện tử được các nhà sản xuất quảng cáo trên thị trường với khả năng loại bỏ các chất độc và mùi khó chịu chứa trong thuốc lá điếu.

Theo Wikipedia

+ Shisha điện tử là gì? Shisha hay còn làm gọi là thuốc lào Ả rập, với thành phần nông dân đắc lực là mật ong, lá và rễ cây được ướp hương các loại trái cây như nho, cam, táo, dâu… Shisha được hút phê duyệt chiếc bình lọc tương tự điếu bình. Shisha hiện rất thịnh hành với giới trẻ, vì theo họ, hút Shisha không gây độc hại mà nó còn cho cảm thụ rất dễ chịu, hiện Shisha được sử dụng nhiều trong các vũ trường , vũ trường.