Vape – Thuốc Lá Điện Tử Có Cai Được Thuốc Lá

Vape – Thuốc Lá Điện Tử Có Cai Được Thuốc Lá

Hút Vape không chỉ tạo ra những đám mây khói dày đặc thật đặc biệt hay mùi hương thu hút, mà thiết bị này còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ. Bên cạnh khả năng giảm thiểu các tác động nguy hại cho sức khỏe, Vape còn được khuyến khích sử dụng khi bạn muốn cai thuốc lá truyền thống nhanh chóng và an toàn.

Vậy tại sao Vape – Thuốc Lá Điện Tử có được khả năng này? Và thực chất phương pháp này có hiệu quả hay không?

Xem Thêm Bài Viết:

Hút Vape – Thuốc Lá Điện Tử Có Bị Vô Sinh

Pin Vape Dùng Được Bao Lâu – Tuổi Thọ Của Pin Vape

Nhiều Nguy Hiểm Có Thể Xảy Ra Khi Pin Vape Bị Nóng

Vape hỗ trợ cai thuốc lá như thế nào?

Một nghiên cứu mới nhất của CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) cho biết, trong số những người cai thuốc lá thành công có đến 1/4 sử dụng Vape và các loại thuốc lá điện tử. Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu về khả năng này của Vape nhưng có thể thấy Vape đang mở ra nhiều tương lai sáng, giúp người nghiện thuốc lá từ bỏ được loại chất độc hại này.

Vape có khả năng giúp bạn cai thuốc lá

Vape cai thuốc lá nhờ vào chính hương vị thanh mát của tinh dầu

Các Vaper chuyên nghiệp cho rằng, khi hút Vape chính mùi hương chiết xuất từ trái cây tự nhiên hay vị bạc hà the mát có thể mang đến cảm giác sảng khoái tức thì, giúp người hút gia tăng sự tỉnh táo và tập trung. Và sự thật đã chứng minh, dù không chọn loại tinh dầu có chứa Nicotine chúng ta vẫn cảm thấy tươi tỉnh khi thả mình vào làn khói Vape.

Khói Vape lại thanh mát, tan nhanh trong không khí và nhất là không ám mùi khó chịu như các loại thuốc lá thông thường. Chính vì vậy, trải nghiệm từ loại thiết bị này mang đến luôn có một sức hấp dẫn nhất định. Đặc biệt, khi hút Vape đầu lưỡi sẽ cảm nhận được vị ngọt (do tinh dầu chứa thành phần từ trái cây, bánh kẹo), từ đó giúp miệng cân bằng được khẩu vị, không còn cảm thấy miệng nhạt hay đắng như lúc hút thuốc nữa. Dần dà, vị ngọt ngào này sẽ giúp chúng ta quên dần cảm giác thèm thuốc lá đi.

Tinh dầu Vape có mùi thơm mát dễ chịu khác hẳn mùi nồng của thuốc lá

Sử dụng Vape, không những người hút được lợi mà ngay cả người ngửi phải khói bị động cũng không bị ảnh hưởng gì. Với thành phần lành tính, chiết xuất mùi hương tự nhiên và các hợp chất nằm trong danh mục cho phép (VG và PG), tinh dầu của Vape được đánh giá cao về độ an toàn, giảm đến 95% các vấn đề thường gặp so với hút thuốc lá thông thường.

Vape hỗ trợ cai thuốc lá tốt nhất vì định mức Nicotine trong tinh dầu rõ ràng

Bên cạnh yếu tố này, khả năng cai thuốc của Vape còn nằm ở định mức Nicotine chứa trong tinh dầu. Vốn dĩ, người nghiện thuốc lá chính là bị phụ thuộc vào Nicotine, quen với cảm giác được loại chất này vỗ về. Thế nên, họ sử dụng với liều lượng ngày càng gia tăng, đốt vô tội vạ điếu thuốc trong một ngày.

Quan ngại việc chuyển đột ngột từ thuốc lá thường sang Vape sẽ để lại một số tác dụng phụ không mong muốn như tay chân bủn rủn, người uể oải mất tinh thần,… các hãng sản xuất đã đặc chế ra một loại tinh dầu chứa Nicotine để dành riêng cho đối tượng này. Điểm khác biệt ở đây chính là Nicotine được phân thành nhiều mức rõ ràng, phù hợp với tình trạng hút thuốc lá của nhiều nhóm người.

Cụ thể:

+ Hút từ 1-5 điếu thuốc lá/ngày nên chọn tinh dầu chứa khoảng 3mg – 6mg Nicotine

+ Hút 5-15 điều thuốc lá/ ngày, nên chọn tinh dầu chứa khoảng 6mg- 12mg Nicotine

+ Hút 20+ điếu thuốc lá/ ngày, có thể chọn tinh dầu chứa khoảng 18mg – 36mg Nicotine

Và nhiều lợi ích khác khi dùng Vape cai thuốc lá

Khi sử dụng Vape để thoát khỏi cảnh “chế ngự” của thuốc lá, bạn còn đạt được nhiều lợi ích hơn những gì bạn mong đợi:

+ Vị thơm dịu ngọt của tinh dầu Vape còn hạn chế các cơn thèm đồ ăn vặt (cảm giác này rất hay xuất hiện khi trong quá trình cai thuốc lá), giúp bạn không bị lên cân đột ngột

+ An tâm sử dụng lâu dài vì khói Vape giảm đến 95% nguy cơ độc hại so với thuốc lá thông thường

+ Hút Vape răng vẫn trắng, môi không bị thâm, hơi thở thơm mát

+ Thiết bị có giá hợp lý, mang đến hiệu quả kinh tế hơn hẳn

Blog Tin Tức

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Share this post

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this