Hút Vape Bị Đau Cổ Nguyên Nhân và Khắc Phục thế Nào

Hút Vape Bị Đau Cổ Nguyên Nhân và Khắc Phục thế Nào

Khắc phục hiện tượng hút Vape bị đau cổ

Đau cổ sau khi hút Vape là tình trạng không hiếm người dùng gặp phải. Vậy tại sao lại có hiện tượng này xảy ra trong khi Vape được giới thiệu là rất an toàn, có khả năng mang đến trải nghiệm tuyệt vời? Một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến đau cổ khi hút Vape

Vape là một thiết bị thuốc lá điện tử, không cần sử dụng đến mồi lửa vẫn có thể hoạt động hiệu quả, đồng thời mang đến trải nghiệm tốt hơn hẳn thuốc lá điếu thông thường. Chính sự tiện dụng, an toàn và kiểu dáng thanh lịch đã giúp thiết bị này chiếm được tình cảm của đông đảo người tiêu dùng mọi giới và đa dạng lứa tuổi.

Nguyên tắc hoạt động của Vape khá đơn giản, chỉ cần châm đầy bình tinh dầu, pin có đầy đủ thì việc khởi động thiết bị sẽ thực hiện quá trình hóa hơi tinh dầu thành khói hơi nước cho người dùng hút vào. Các luồng khói sinh ra từ Vape có màu trắng đục, dày đặc gấp nhiều lần khói thuốc lá nhưng tuyệt nhiên không chứa chất độc hóa học.

Khói Vape còn có thêm ưu điểm nữa là tan nhanh, không bám vào quần áo hay vật dụng, lại còn chứa mùi hương thơm mát dễ chịu. Chính những ưu tính này sẽ giúp Vape được biết đến nhiều hơn, được lựa chọn sử dụng phổ biến và thậm chí còn trở thành giải pháp thay thế tối ưu cho thuốc lá truyền thống.

Mặc dù hút Vape có thể mang đến trải nghiệm tuyệt vời, tuy nhiên không điều gì là hoàn hảo 100%. Và thực tế đã chứng minh, vẫn có nhiều người cảm thấy không hài lòng với Vape bởi quá trình sử dụng, họ liên tục gặp các vấn đề liên quan đến thiết bị.

Trong số các lỗi hay gặp, trường hợp hút Vape bị đau họng thu hút khá nhiều sự quan tâm của người dùng. Bởi hầu như các hãng sản xuất khi giới thiệu về thiết bị đều cam chắc về hiệu quả sử dụng, các chỉ số an toàn đáp ứng tốt tiêu chuẩn quy định. Vậy tại sao lại có hiện tượng này xảy ra?

Nhiều Vaper cảm thấy đau họng khi Vape

Trước hết, bạn có thể thấy để Vape hoạt động cần phải có một lượng tinh dầu nhất định. Đây được ví là linh hồn của cả thiết bị. Tinh dầu đảm nhận hai vai trò chính là tạo khói và tạo mùi hương. Có thể nói, yếu tố có sự can thiệp hóa học duy nhất của thiết bị Vape chính là nằm ở tinh dầu. Và có thể, “thủ phạm” khiến bạn đau họng mỗi lần Vape cũng nằm ở đây.

Thành phần chính của một lọ tinh dầu bất kỳ sẽ chứa các yếu tố sau:

  • Hương liệu (chiết xuất hương tự nhiên hoặc hương tổng hợp)
  • Glycerin thực vật (VG) và Propylene Glycol
  • Nicotine (có thể có hoặc không)

Hương liệu, tức chiết xuất mùi hương của tinh dầu đa phần được tổng hợp từ các loại trái cây nhiệt đới, bánh trái, bạc hà, cafe, kẹo ngọt hoặc các món tráng miệng khác. Có loại tinh dầu sẽ chứa thuần các hợp chất tự nhiên, và có loại chỉ dùng mùi nhân tạo. Không những vậy tinh dầu còn có một lượng đường nhất định (do chiết xuất từ thành phần trái cây tự nhiên), vì vậy trong quá trình hút sẽ tạo ra cảm giác ngòn ngọt nơi cổ họng. Trường hợp, tinh dầu kém chất lượng, pha chế không chuẩn thì sẽ có thêm nhiều tạp chất khác. Sự kết hợp này khiến cổ họng chúng ta có cảm giác khé khó chịu.

Không những vậy, nếu chọn tinh dầu chứa Nicotine ở liều cao, quá trình Vape dễ khiến cổ họng bị kích thích, nảy sinh phản ứng với chất này. Một nguyên nhân khác khiến chúng ta hay có cảm giác đau họng sau khi hút Vape nằm ở hai dung môi dẫn xuất PG và VG. Đây là 2 hợp chất có khả năng hút ẩm, thúc đẩy phản ứng hóa lỏng sang hơi, tạo ra luồng khói đám mây dày đặc. Do tính chất hút ẩm của mình, nên chúng có thể làm khô cổ họng, khiến một số Vaper thấy đau rát cổ, nhất là khi hút với tần suất dày đặc.

Xem Thêm Các Bài Viết Cùng Chuyên Mục Tư Vấn Khác:

Nguyên Nhân Việc Hút Vape Không Ra Khói

Hút Vape Có Bị Say Không

Có Thật Pin Cylaid Có Độ Xã Được Đến 40-60A

Làm cách nào để ngăn ngừa và khắc phục hiệu quả tình trạng này?

Để không còn cảm giác khó chịu khi Vape hay các vấn đề sức khỏe khác, chúng tôi có một số lưu ý dành cho bạn:

  • Chỉ nên mua tinh dầu chính hãng, như vậy sẽ loại bỏ được tình trạng pha trộn tạp chất hay tỷ lệ hương liệu không phù hợp
  • Cần chọn Nicotine của tinh dầu theo hạn mức hợp lý, phù hợp với bản thân
  • Uống nhiều nước, giúp cơ thể cân bằng ẩm hiệu quả
  • Vape một cách hợp lý trong ngày, không nên lạm dụng vì như vậy sẽ khiến tuổi thọ thiết bị suy giảm, cơ thể bị hấp thụ nhiều Nicotine
  • Hút Vape đúng kỹ thuật để tránh tình trạng bị sặc, gây ho và đau rát họng

Hy vọng một số thông tin trên đây đã giúp bạn lý giải được nguyên nhân của việc hút Vape bị đau họng, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả. Chúc bạn Vape thật hạnh phúc!

Share this post

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this