Hút Vape Bị Thâm Môi: Đúng Hay Sai?

Hút Vape Bị Thâm Môi: Đúng Hay Sai?

Mặc dù sở hữu ưu điểm vượt trội, nhưng Vape vẫn chịu không ít sự nghi ngại bởi họ cho rằng về bản chất Vape cũng chỉ là thuốc lá. Và trong số này, nhiều người vẫn khẳng định hút Vape sẽ bị thâm môi.

Vậy theo bạn nhận định này là đúng hay sai? Hút Vape về lâu dài có gây ra tác động tiêu cực cho sức khỏe răng miệng không?

Người Úc Biểu Tình Ủng Hộ Thuốc Lá Điện Tử

Hút Vape Có Gây Nghiện Không

Vape đang chiếm ưu thế hơn thuốc lá điếu

So với thuốc lá thông thường, rõ ràng Vape đang chiếm nhiều ưu thế hơn hẳn. Tại sao chúng ta có thể khẳng định điều này? Một số liệt kê sau sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn:

  • Thuốc lá chứa đến hơn 7000 chất độc (và thậm chí còn nhiều hơn), các chất này sinh ra trong quá trình sản xuất và đóng gói điếu thuốc
  • Thuốc lá có thành phần gây nghiện Nicotine liều cao, dễ dàng tác động và kiểm soát hoạt động não bộ. Trong nhiều trường hợp sử dụng quá liều, Nicotine có thể gây ra hiện tượng ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong
  • Thuốc lá còn chứa nhiều nhựa cây thuốc lá, có thể gây vàng tay, thâm môi nếu như sử dụng lâu dài
  • Không chỉ tác động xấu đến nội quan mà khói thuốc lá còn khiến sức khỏe răng miệng suy giảm
  • Bên cạnh đó, người hít phải khói thuốc lá thụ động cũng chịu nguy cơ xấu không kém

Thuốc lá không chỉ gây nguy hại cho sức khỏe mà còn khiến môi thâm mất thẩm mỹ

Vậy còn Vape?

Khói Vape được tạo ra từ cơ chế hóa hơi tinh dầu, trong đó chỉ chứa thành phần dẫn xuất VG & PG, hương liệu (tự nhiên hoặc tổng hợp). Đây đều là những thành phần được cho phép sử dụng, không gây hại đến sức khỏe người dùng hay người hít phải khói. Trong tinh dầu Vape có thể có thêm Nicotine để tăng trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên Nicotine được phân ra thành định mức rõ ràng, một mặt giúp người dùng lựa chọn được mức phù hợp với thể trạng của mình, mặt khác có thể kiểm soát để Nicotine không biến thành chất độc gây hại.

Rõ ràng bạn có thể thấy, Vape an toàn hơn hẳn thuốc lá điếu. Và nếu như sử dụng lâu dài, khói Vape cũng không gây tác động tiêu cực như cách thuốc lá đang gây hại đến sức khỏe, cuộc sống của chúng ta.

Vape và tác động đến sức khỏe răng miệng

Những nhận định ở trên cũng đã phần nào ngầm khẳng định Vape an toàn cho sức khỏe con người, kể cả răng miệng. Tinh dầu Vape không chứa chất độc hóa học, khói Vape không chứa hắc ín hay nhựa thuốc (đều là những thành phần chủ lực trong khói thuốc lá thông thường) nên sẽ không dẫn đến hiện tượng mảng bám răng, vàng răng.

Chuyển sang hút Vape, bạn sẽ tự tin hơn với nụ cười trắng sáng. Là một thiết bị điện tử có kết cấu độc đáo, sử dụng tiện ích và dễ dàng, Vape không để tinh dầu tiếp xúc trực tiếp với tay hay môi người dùng nên ngăn ngừa hiệu quả mọi lo ngại so với thuốc lá điếu.

Hút Vape bạn không cần lo ngại về sức khỏe răng miệng

Hút Vape Thường Xuyên Có Gây Vàng Răng Không

Hút Thuốc Lá Điện Tử Vape Có Bị Cấm Không

Thành phần khói Vape (do tinh dầu hóa hơi tạo thành) còn chứa tinh chất Vitamin chiết xuất từ trái cây tự nhiên, giúp tăng cường sức khỏe răng miệng, đặc biệt thúc đẩy tuần hoàn máu lưu thông nhịp nhàng, tăng tổng hợp sắc tố để lớp niêm mạc chân răng và bờ môi luôn hồng hào. Hương thơm từ tinh dầu sẽ giúp khử mùi hơi thở, giúp bạn tự tin trong mọi tình huống giao tiếp.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể bác bỏ việc hút Vape bị thâm môi, bởi rõ ràng không có cơ sở thỏa đáng cho lập luận này. Khi hút Vape, bạn có thể an tâm hạn chế được các tác động xấu đến 95% và tận hưởng những trải nghiệm cực chất.

Thay vì thiêu đốt sức khỏe cùng những luồng khói chết người của thuốc lá điếu, hãy thử chuyển sang dùng Vape để bảo vệ mình và những người xung quanh tốt hơn bạn nhé!

Shisha điện tử rất mong bài viết này cung cấp được các thông tin hữu ích dành cho các bạn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Share this post

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this