Vape Có Thật Sự An Toàn Cho Trẻ Em và Thú Cưng

Vape Có Thật Sự An Toàn Cho Trẻ Em và Thú Cưng

Mặc dù có thành phần lành tính, khói không chứa độc tố gây hại như thuốc lá truyền thống nhưng nhiều người vẫn tỏ ra lo ngại Vape sẽ gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ vật nuôi. Vậy thực ra, thiết bị này có đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối cho các nhóm đối tượng nhạy cảm này không?  Vape Việt Nam sẽ cùng bạn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Thành phần của Vape có lành tính?

Câu trả lời là có. Bởi nhiều nghiên cứu nghiêm túc đã chứng minh, Vape chỉ là một dạng thiết bị điện tử, sử dụng năng lượng pin để hóa hơi tinh dầu tạo thành khói hơi nước. Tiếp xúc trực tiếp với người dùng chính là khói tạo ra từ tinh dầu Vape.

Nếu như khói thuốc lá chứa đến hơn 7000 độc tố khủng khiếp thì khói Vape có độ trong lành nhất định, do tinh dầu chỉ thuần chứa các yếu tố sau:

+ PG (chất tạo hương vị)

+ VG (chất tạo khói)

+ Hương liệu chiết xuất từ thành phần tự nhiên (hương trái cây, hương bánh trái, bạch hà,…)

Tinh dầu Vape không chứa chất hóa học độc hại

Cả hai thành phần VG và PG đều là những chất có trong danh mục chất được phép sử dụng để sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm. Và dĩ nhiên, chúng phải ở một lượng vừa đủ, đáp ứng tốt các yêu cầu của cơ quan y tế.

Sở dĩ, tinh dầu Vape cần có chúng vì như vậy mới tạo ra hiện tượng hóa hơi chất lỏng, mang đến cho người dùng các luồng khói cực chất và thú vị.

Ngoài ra, để tăng thêm trải nghiệm cho người dùng, các hãng sản xuất còn cho thêm vào Nicotine. Nhưng liều lượng Nicotine được quy định là phải thể hiện rõ ràng trên nhãn mác bao bì với các hạn mức cụ thể.

Tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của mình, người dùng sẽ chọn loại tinh dầu có mức Nicotine phù hợp tương ứng.

Tinh Dầu Vape Vị Nào Ngon Nhất Phù Hợp Với Vaper

Nhìn chung, khói Vape sẽ có các đặc điểm sau:

+ Mang mùi hương đặc trưng của loại tinh dầu sử dụng

+ Hương thơm nhẹ nhàng, tan nhanh trong không khí

+ Khói không bám vào tóc, áo quần, các vật dụng khác hay ngưng tụ lại gây ra các hiện tượng ô nhiễm

+ Khói Vape có khả năng tăng sự tỉnh táo, cải thiện tập trung, đồng thời không gây cảm giác khó chịu (sặc, ho) cho người hít phải

+ Khói Vape không chứa độc tố gây hại, không tạo ra hiện tượng kết hợp để biến đổi chất.

Tìm Hiểu Tinh Dầu Vape Được Là Gì Nguyên Liệu Gì

Mặc dù, chưa có nhiều nghiên cứu chuyên sâu kỹ càng để đánh giá tác hại của khói Vape, nhưng các chuyên gia sức khỏe cộng đồng Anh (PHE) đã công bố rằng loại thuốc này ít độc hại hơn thuốc lá truyền thống đến 95%.

Đây quả thực là một tin tốt lành cho người yêu thích Vape cũng như cộng đồng. Bởi chúng ta có thể tiếp tục sử dụng thiết bị này để thay thế cho thuốc lá truyền thống mà không phải lo ngại các vấn đề sức khỏe.

Quay trở lại với câu hỏi ban đầu là liệu Vape có thực sự an toàn cho trẻ nhỏ và thú cưng? Chúng ta có thể thấy được phần nào câu trả lời cho vấn đề này dựa vào các lý giải phía trên. Với khói hơi nước tan nhanh trong không khí, không chứa độc tố cũng như chất gây dị ứng khác, làn khói này được xem là khá an toàn với trẻ nhỏ, vật nuôi trong nhà.

Tuy nhiên, xét hết mọi khía cạnh thì Vape vẫn tồn tại “khả năng” gây hại cho 2 nhóm đối tượng nhạy cảm này. Và sự gây hại này có thể thuộc về chính bản thân Vape và cả thói quen người dùng. Vậy cụ thể đó là gì?

Những nguy cơ tiềm ẩn của Vape đến trẻ nhỏ và thú cưng

Như đã nhắc ở trên, thành phần trong tinh dầu Vape không chỉ có hương tự nhiên, chất tạo khói hay chất tạo hương mà còn có thể chứa cả Nicotine (dành cho những người mới chuyển từ thuốc lá sang).

Sức Khỏe Răng Miệng Bị Ảnh Hưởng Thế Nào Khi Hút Vape

Và Nicotine là chất mà với hệ miễn dịch yếu ớt như trẻ nhỏ hay thú cưng sẽ không thể kháng lại được. Ít nhiều, khi hít phải khói chứa chất gây nghiện này, chúng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, bạn thừa biết trẻ nhỏ và thú cưng đều rất tò mò, đặc biệt bị thu hút với những chất lỏng màu sắc và có mùi hương. Nếu chẳng may uống phải tinh dầu, mức độ nguy hiểm gây ra sẽ khó lường.

Một số nghiên cứu đã công bố rằng, nếu thú cưng hấp thụ trực tiếp Nicotine mức cao có thể dẫn đến phản ứng tiêu cực, thậm chí bị độc mà chết. Cụ thể: những chú chó nhỏ chỉ cần 24,3 mg tinh dầu Vape chứa Nicotine là có thể mất mạng; một con Collie nặng khoảng 17 kg sẽ bị ngộ độc nặng nếu nuốt phải 156mg Nicotine hay 9ml tinh dầu,…

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên tránh Vape trong khu vực có trẻ nhỏ, đồng thời giữ thiết bị và lọ tinh dầu của mình khỏi tầm tay trẻ cũng như các thú cưng nuôi trong nhà. Điều này sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa được nhiều tình huống ngoài ý muốn.

Share this post

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this